Thống kê truy cập

Online: 3

Hôm nay: 3

Tất cả: 38.273

Quy trình thông hút bể phốt cụ thể cho một số loại bể hay gặp

Cập nhật: 27/02/2017 11:08 - Lượt xem: 2888

Ở bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến quy trình hút bể phốt chuẩn trong năm 2017 được áp dụng chung cho mọi loại bể. Thế nhưng với một số bể thông dụng, chúng ta lại cần những quy trình cụ thể khác mà khách hàng cũng cần nắm rõ được.

>> Quy trình cung cấp dịch vụ chuẩn năm 2017

Việc hút bể phốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của bể sau đó như thế nào, mỗi loại hình bể thì sẽ có hình thức khác nhau, vậy nên sẽ được áp dụng những cách thức khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từ những bể nhỏ nhất cho gia đình, khu tập thể và lớn hơn là cho các công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn, nhỏ,…


Quy trình thông hút bể phốt gia đình


Bể phốt gia đình sẽ có những thiết kế nhỏ và đơn giản, thường được chia làm ba ngăn. 

Sau khi được tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi, nếu như gia đình gặp phải trường hợp không thể giải quyết thì công ty sẽ cử kỹ thuật viên khảo sát thực tế tại gia đình và đưa ra phương án thực hiện tối ưu nhất. 

Thông hút bể phốt gia đình
Hình ảnh minh họa: Thông hút bể phốt tại gia đình

>>> Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nam dành cho các gia đình do chúng tôi cung cấp


Với hộ gia đình ở thành phố, việc thông hút sẽ trở nên khó khăn hơn bởi bể nhỏ, không gian chật hẹp, khó có thể đưa xe hút vào gần bể. Còn với những gia đình ở nông thôn hay ngoại thành thì việc đưa xe hút sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn. Vậy nên các gia đình ở thành phố nên chú ý thường xuyên tình trạng bể phốt của mình để có thể giải quyết kịp thời, tránh những khó khăn khi bể đã quá đầy tràn. 

Thường thì bể phốt gia đình sẽ có chu kỳ hút trong khoảng từ 3-4 năm.

Quy trình thông hút bể phốt cho các khu tập thể


Cũng là những hộ gia đình nhưng khu tập thể thường có chung một bể phốt nên thời gian hút sẽ được rút ngắn để có thể đảm bảo đời sống sinh hoạt của những căn hộ sinh sống tại đó.

Quy trình thông hút bể phốt tại các khu tập thể
Hình ảnh: Các khu tập thể

Bể phốt tại các khu tập thể thường được thiết kế có cửa thông ở đáy bể và được đặt cạnh tại khu vệ sinh của khu nhà. Quá trình hút bể phốt tại khu tập thể thường không đơn giản bởi lượng rác thải dồn lại nhiều và có nhiều loại khác nhau, khó xử lý, hơn nữa đường ống thoát nước lại được đặt cùng với hệ thống bể, nếu không xác định được sẽ gây ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Bể phốt tại các khu tập thể sẽ có chu kỳ hút trong vòng 2 năm.

Quy trình thông hút bể phốt cho các khu chung cư hoặc tòa nhà cao tầng


Với các khu chung cư hoặc tòa nhà cao tầng, bể phốt sẽ chủ yếu được xây dựng phần âm trong lòng đất và sẽ được thiết kế khá rộng vì sức chứa của nó cho cả một tòa nhà lớn. Thông thường các bể được xây như vậy sẽ có nắp bể lớn chờ sẵn để tiếp nhận chất thải. 

Quy trình hút bể phốt tại các tòa nhà chung cư
Hình ảnh minh họa: Thông hút bể phốt tại các nhà chung cư

Trong quá trình thực hiện hút bể phốt ở đây sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi lượng chất thải lớn, cần sử dụng nhiều máy móc và xe hút có khối lượng lớn.

Thông hút bể phốt tại khu công nghiệp


Khu công nghiệp thường sẽ xây dựng bể phốt tại hai địa điểm: khu văn phòng và khu xưởng làm việc của công nhân. 

Hút bể phốt tại các khu công nghiệp
Hình ảnh minh họa: Hút bể phốt tại khu công nghiệp

Khu văn phòng thường có diện tích nhỏ hơn khu sản xuất công nghiệp, tùy vào lượng chất thải và quy mô khu công nghiệp mà có thể xác định được thời gian cụ thể cho việc hút bể phốt.

Mỗi loại hình bể sẽ có thời gian thực hiện việc thông hút khác nhau, tuy nhiên tất cả vẫn phải theo một quy trình chuẩn mà công ty đã có sẵn từ trước. Quý khách hàng nên tìm hiểu để có thể rõ hơn và nắm được cách thức làm việc của đơn vị cung cấp.