Thống kê truy cập

Online: 11

Hôm nay: 30

Tất cả: 37.619

Tổng hợp các phương pháp về thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Cập nhật: 18/04/2017 11:47 - Lượt xem: 2213

Hãy cùng tham khảo một số phương pháp thông tắc bồn cầu được chúng tôi chia sẻ dưới đây, biết đâu đó, bạn sẽ có cho mình một chút kinh nghiệm nhỏ. 

Thật mệt mỏi mỗi khi bồn cầu trong nhà vệ sinh bị nghẹt, càng khó chịu hơn trong trường hợp bạn vừa đi vệ sinh xong mà lại không xả được nước, khi đó mới phát hiện ra một điều rằng bồn cầu của đã bị tắc và không biết phải làm sao. Vậy hãy cùng tham khảo một số phương pháp thông tắc bồn cầu được chúng tôi chia sẻ dưới đây, biết đâu đó, bạn sẽ có cho mình một chút kinh nghiệm nhỏ.

Tất cả những phương pháp dưới đây đều dễ dàng thực hiện ngay tại chỗ mà không tốn quá nhiều chi phí, ngay cả những vật dụng cần thiết cũng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng, tuy nhiên khi bạn đã sử dụng chúng mà kết quả không hề khả quan, thì công ty TNHH vệ sinh môi trường miền Bắc luôn sẵn sàng có mặt nhanh chóng giải quyết mọi khó khăn với bồn cầu cũng như khu công trình phụ gia đình bạn.

Bà con trước đây thường chỉ thông hút theo những mẹo được truyền tai nhau, sau khi thấy hiệu quả thì coi đó là phương pháp và cứ như vậy sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên hiện nay với một số hóa chất và dụng cụ hiện đại, việc thông tắc bồn cầu cũng đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.


Phương pháp thông bồn cầu không cần dụng cụ thông hút

Dùng nước đun sôi

Đơn giản thôi và bạn có thể thử, đây cũng là một trong những cách làm vô cùng đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị sẵn một ấm nước được đun sôi thật to sau đó đổ từ từ vào bồn cầu bị nghẹt, cứ thế những chất cặn bã được trôi theo dòng nước nóng đồng thời vi khuẩn không thể bám lâu trên phần men gạch nên sẽ không tạo vệt ố vàng dưới đáy bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng nước đun sôi
Hình ảnh minh họa: Thông bồn cầu bằng nước đun sôi

Tuy nhiên cũng không nên sử dụng phương pháp này quá nhiều, tránh tình trạng nước nóng làm ảnh hưởng tới đường ống nhựa của hệ thống ống thoát nước.

Sử dụng nước rửa bát

Độ trơn và nhờn của nước rửa bát sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu nhanh chóng, mọi chất dầu nhờn, mỡ, rác thải sẽ dễ dàng trôi khi xả nước.

Chỉ cần đổ trực tiếp một ít dầu rửa bát vào bồn cầu và khoắng đều với nước, sau đó dội vào một siêu nước nóng. Việc đổ nước nóng vào bồn cầu sẽ phá tan sự đông tắc và tác động khiến chất thải trôi mạnh hơn xuống đường ống. Cuối cùng bạn xả nước và chờ khoảng 20 phút, bồn cầu sẽ được thông ngay lập tức.


Sử dụng nước rửa bát thông bồn cầu
Hình ảnh minh họa: Sử dụng nước rửa bát thông bồn cầu

Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Thực chất đây là phương pháp được biết đến nhiều nhất và đã được áp dụng nhiều nhất. Sự kết hợp giữa baking soda cùng giấm và nước nóng sẽ tạo ra những phản ứng hóa học giúp thông tắc bồn cầu một cách tuyệt diệu.

Trước tiên hãy đổ khoảng ¼ cốc baking soda vào bồn cầu, tiếp theo là một cốc giấm trắng, chờ phản ứng hóa học diễn ra trong 2 phút và như trên chúng ta lại tiếp tục dội vào đó một siêu nước nóng và xả nước khoảng 2 lần để cống được thông và rác thải cũng từ đó biến mất.


Sử dụng baking soda và giấm
Hình ảnh minh họa: Sử dụng baking soda và giấm


Lặp lại nhiều lần thao tác trên để bồn cầu được thông hút, không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ bị lan ra sàn nhà và gây ra phản ứng mạnh
.

Phương pháp thông bồn cầu có sử dụng dụng cụ thông hút

Sử dụng pit tông cao su

Đây là dụng cụ thông hút bồn cầu khá phổ biến mà bất cứ gia đình nào cũng sở ngay tại nhà. Nếu bồn cầu chỉ tắc nhẹ, đầy nước, bạn có thể dùng pit tông bởi nó dễ dàng mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp mà có thể sử dụng cho nhiều lần tiếp theo.

sử dụng pittong cao su
Hình ảnh minh họa: Sử dụng pittong cao su


Pit tông sẽ tạo nên một áp suất lớn để nén và đẩy những chất thải mà không thể xả được nước ra ngoài bồn cầu. Tuy nhiên nó sẽ không áp dụng được đối với những vật cứng, sắc, nhọn. Loại dụng cụ này có thể được sử dụng để thông tắc chậu rửa hoặc một số thiết bị vệ sinh khác, và chỉ có thể thụt khi tắc nghẽn bồn cầu và chậu rửa là do một số vật mềm khác như thực phẩm rau, quả, giấy,…

Sử dụng khoan lò xo

Khoan lò xo được dùng phổ biến khi bồn cầu, chậu rửa và các loại đường ống thoát nước bị tắc. Dụng cụ có hình dạng phía trên loe rộng với chiếc mũi nhọn, những vật gây nên tắc bồn cầu sẽ bị nghiền nhỏ và đẩy ra khỏi đường ống. Khoan lò xo sẽ được sử dụng nhiều để nghiền nhỏ giấy cứng, tóc, vỏ sữa tắm gói, dầu gội đầu gói. Còn với những vật dụng lớn, cứng, sắc nhọn khiến bồn cầu bị tắc lâu dài gây mùi hôi thối khó chịu nhiều mà bạn không thể tự thực hiện thông hút được thì khi đó bắt buộc phải tìm đến một đơn vị làm nghề chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Vệ sinh môi trường miền Bắc tự hào với nhiều năm kinh nghiệp trong nghề. Chúng tôi có thể giải quyết mọi khó khăn ảnh hưởng tới vấn đề vệ sinh môi trường của quý khách hàng. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số phương pháp giúp thông tắc bồn cầu nhanh nhất. Nếu bạn gặp khó khăn, ngay lập tức hãy liên hệ tới Hotline: 0944.388.579 – 0966.220.686.