Thống kê truy cập

Online: 8

Hôm nay: 24

Tất cả: 37.613

Nguyên nhân và cách khắc phục mỗi khi đường ống dẫn nước thải bị tắc

Cập nhật: 09/05/2017 08:52 - Lượt xem: 4002

Có vô vàn nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường ống nước thải bị tắc và kèm theo đó cũng là hàng ngàn cách để khắc phục những vấn đề đó. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính để có được cách khắc phục triệt để mọi vấn đề tắc nghẽn đường ống nhà vệ sinh cũng như đường ống nước của bạn. 

Những vấn đề liên quan đến đường ống cống, vệ sinh bồn cầu, bể phốt,…luôn khiến nhiều hộ gia đình phải đau đầu, và những thắc mắc về cách giải quyết chưa bao giờ trở thành vấn đề cũ. Khi xác định được nguyên nhân thì chính bạn cũng có thể khắc phục được chúng bằng những phương pháp thủ công tuy nhiên khi tình trạng đường ống nước thải đã trở nên khó khăn hơn cả thì bắt buộc gia đình bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống, đường ống nước thải, nhà vệ sinh, bể phốt,….uy tín – chất lượng.

Rác thải làm tắc nghẽn đường ống dẫn nước

90% mọi đường ống dẫn nước bị tắc và nguyên nhân là do từ quá nhiều rác thải to cứng, không thể phân hủy dồn vào trong nó. Một số loại rác dễ gây tắc như: tóc, sữa tắm gói, dầu gội đầu gói, xà phòng, thực phẩm rau cỏ hoặc trong khi rửa bát không được đổ ra thùng rác mà cứ thể đổ ra ống thoát nước,…Chỉ cần 1-2 ngày như vậy là đã đủ sự tích tụ dẫn đến tình trạng tắc hoàn toàn đường ống thoát nước.

Rác thải làm tắc nghẽn đường ống nước
Hình ảnh minh họa: Rác thải làm tắc nghẽn đường ống dẫn nước


Đặc biệt khi khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh và rửa bát tập trung làm một thì lượng chất thải lại càng được tích tụ nhanh hơn và nhiều hơn. Thật phiền toái mỗi khi nước thải cứ lênh láng ra sàn nhà và không thể thoát nổi. Thế nhưng, trong trường hợp đừng vội cuống mà liên hệ đến một đợn vị thông tắc cống. Có những trường hợp bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục ngay từ đầu. Hãy dọn dẹp thường xuyên để rác thải không có cơ hội tụ đọng lại tại nắp cống, và nếu ngại làm điều đó thì hãy chịu khó dọn rác trước khi đổ hoặc thải trong lúc rửa bát, vệ sinh nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Quá trình lắp đặt đường ống bị sai

Điều này khó có thể xảy ra ở những người thợ xây dựng hay thợ chuyên lắp đặt đường ống. Chỉ khi bạn tự ý đặt hoặc sửa chữa đường ống nước của mình thì mới dẫn đến tình trạng bị lệch, sụp đổ hoặc hoạt động sai quy cách, điển hình là không thể thông thoát được nước. Khi bạn lắp đặt đường ống nước sai vị trí, điều này không chỉ khiến nguồn nước thải không thể thoát nổi mà nó còn ảnh hưởng nặng tới những bộ phận khác của đường ống nước.
Quy trình lắp đặt đường ống bị sai
Hình ảnh minh họa: Quy trình lắp đặt đường ống bị sai


Ngay từ lúc đầu, trong quá trình thực hiện đường ống hãy cân nhắc, nếu bạn đủ kiến thức và khả năng thì có thể tự làm còn không hãy để những người thuật có chuyên môn và kỹ thuật cao thực hiện, tránh gây ảnh hưởng khi sử dụng sau này, và thậm chí còn gây “ tiền mất tật mang” cho chính mình.

Đường ống tắc khi trời mưa bão liên miên và lưu lượng nước tăng cao

Chỉ cần trải qua một mùa hè tại thủ đô Hà Nội là bạn có thể trải nghiệm được “lũ lụt” ngay trong lòng thành phố. Một vài trận mưa – bão lớn là đã có thể khiến ngập lụt cả con đường. Rác thải, bụi bẩn, lá cây bị cuốn theo dòng nước một với một khối lượng lớn tích tụ, đây chính là nguyên nhân lớn dẫn dến hiện tượng có hàng ngàn cống thoát nước nhưng vẫn bị ngập nước. Rác thải gây tắc nghẽn và nước không có cơ hội thoát, lúc này bắt buộc cần đến sự ra tay của các đơn vị thông tắc cống, đường ống nước thải, để nhanh chóng khắc phục hiện tượng ngập lụt, đảm bảo di chuyển an toàn giao thông cho người dân, tránh gây mùi từ cống bốc lên ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt nhiều gia đình và hơn thế là hạn chế thiệt hại về hệ thống đường, cống thoát nước.

Đường ống tắc khi trời mưa bão liên miên
Hình ảnh minh họa: đường ống tắc khi trời mưa bão liên miên

Đường ống lắp đặt lâu ngày và bị hỏng trong quá trình sử dụng

Điều này khó có thể tránh khỏi nếu như cơ sở vật chất khu nhà bạn ở lâu ngày không được nâng cấp. Hoặc ngay từ đầu đường ống lắp đặt đã không đạt tiêu chuẩn thì vấn đề hỏng hóc, không hoạt động được thì cũng không có gì khó hiểu. Để tránh việc gây tổn thất về chi phí cũng như hệ thống thoát nước không bị ảnh hưởng nhiều bạn cần thường xuyên thông tắc cống bằng cách tìm đến những dịch vụ có tính chuyên môn cao thực hiện thông hút, để đến khi đường ống không thể hoạt động được thì khi đó bạn chỉ còn cách thiết kế một hệ thống đường ống mới hoàn toàn và bảo dưỡng nó từ đầu.
Đường ống lắp đặt lâu ngày không được thay mới trong quá trình sử dụng
Hình ảnh minh họa: Đường ống lắp đặt lâu ngày không được thay mới trong quá trình sử dụng


Chỉ những tắc nghẽn đơn giản tại nhà mà bạn dễ nhìn ra nguyên nhân thì mới có thể tự khắc phục. Còn khi bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn không thể có cách giải quyết, hãy liên hệ tới chúng tôi – công ty TNHH Vệ sinh môi trường miền Bắc sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục mọi khó khăn mỗi khi đường ống nước thải bị tắc. Liên hệ tới hotline: 0944.388.579 – 0966.220.686, chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.


>>> Xem thêm bài viết: 
Khắc phục một số vấn đề thường xuyên xảy ra với bồn cầu