Thống kê truy cập

Online: 2

Hôm nay: 12

Tất cả: 37.601

Đánh bay những khó chịu từ mùi hôi trong nhà vệ sinh

Cập nhật: 09/05/2017 08:49 - Lượt xem: 2822

Bất kể khu vực nhà vệ sinh nào cũng vậy, ít nhiều đều có mùi khó chịu khi sử dụng lâu ngày, khi bạn không cọ rửa thì hiện tượng này sẽ xảy ra thường xuyên và gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của nhiều gia đình. Tất nhiên cũng đừng coi thường vấn đề này, đây là một trong những căn nguyên khiến vi khuẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở và gây mầm bệnh nguy hiểm. 

Mùi hôi thối trong nhà được hình thành từ nhiều nguyên do nhưng chủ yếu là từ việc nhà vệ sinh không được dọn sạch sẽ thường xuyên và cống nước thải thoát nước hoạt động yếu khiến rác thải đọng lại, mỗi khi trời mưa gió, ẩm ướt lại không thể thoát mà bị ùn tắc, tràn đầy, điều này gây nên hiện tượng mùi hôi thối bốc lên và khi đó cách giải quyết không chỉ đơn giản là sử dụng những vật dụng có sẵn trong nhà mà thay vào đó bạn bắt buộc phải cần đến sự trợ giúp của một đơn vị thông hút để khử mùi và thông tắc sạch sẽ đường ống nước thải, bể phốt,…

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên mùi hôi thối trong nhà vệ sinh

Nguyên nhân đầu tiên được kể đến chắc chắn sẽ là việc khu nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên, rác thải, bám bẩn tích tụ lâu ngày sẽ là căn nguyên kiến cho mùi hôi thối bốc lên khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề vệ sinh môi trường không gian sống gia đình bạn.

Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra mùi hôi thối trong nhà vệ sinh
Hình ảnh minh họa: Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra mùi hôi thối trong nhà vệ sinh

Ngoài ra cũng có thể kể đến một số nguyên nhân khác nữa như sau:
  • Bạn vô tình làm rơi vãi thức ăn xuống mà không biết để dọn dẹp ngay được, chỉ cần ít ngày sau là có thể gây nên mùi ngay lập tức.
  • Nhà vệ sinh bí, không thoáng cũng là nơi cư trú của những con trùng như gián, muỗi, nhặng, chúng mang mùi thôi thối và bám xung quanh không gian sống của bạn
  • Mùi hôi thối bốc lên từ cống nước. Cống nước lâu ngày sẽ bị bám cặn bẩn, có thể đọng cả lại do không được thông tắc định kỳ, điều này cũng có thể gây nên những mùi hôi thối khó chịu.
Có hàng tá nguyên nhân để gây nên mùi hôi thối và theo đó không thiếu gì cách khắc phục mà chúng ta có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Một số phương pháp khắc phục mùi hôi thối hiệu quả ngay tại nhà

Vô vàn những phương pháp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh mà không hề tốn kém nhưng lại ít người biết. Hãy thử tìm hiểu và thực hiện, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi hiệu quả mà nó mang lại.
Phương pháp khắc phục mùi hôi trong nhà vệ sinh
Hình ảnh minh họa: Phương pháp khắc phục mùi hôi trong nhà vệ sinh

Dùng bột giặt hoặc nước khử mùi

Nếu khu vệ sinh nhà bạn đang rất nặng mùi, hãy thực hiện ngay lập tức: dùng 10g bột giặt bất kỳ loại nào đổ vào ống thoát nước xuống bể phốt, dùng bàn chải cọ rửa sạch sẽ quanh ống và sau đó xả nước nhiều lần và cọ lại.

Thực hiện liên tục thường xuyên hàng ngày không chỉ mùi hôi không còn mà bồn cầu sẽ được sạch sẽ sáng loáng như vừa mới lắp đặt.

Dùng giấm và muối

Giấm và muối có thể được dùng để thông tắc bồn cầu, ngoài ra nó cũng là một trong những phương pháp khử mùi hiệu quả không kém. Đơn giản bạn chỉ cần để một lọ giấm ăn trong nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng có thể bay biến, không còn tồn tại. Còn với muối, bạn hòa tan một lượng nhất định đổ quanh miệng cống. Chỉ cần làm như vậy đều đặn là mùi hôi cũng sẽ không còn.

Giấm và muối khử mùi trong nhà vệ sinh
Hình ảnh minh họa: Giấm và muối khử mùi trong nhà vệ sinh

Nước hoa khử mùi hôi

Nhỏ một vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miếng xốp bọt biển và đặt trong nhà vệ sinh, đặt chúng trong khoảng thời giạn nửa tháng ngay lập tức bạn sẽ nhận ra hiệu quả của nó. Sau nửa tháng lại tiếp tục thực hiện như vậy bạn sẽ thấy mùi hôi không bao giờ quay trở lại làm phiền cuộc sống gia đình bạn nữa.

Sử dụng rượu khử mùi hôi

Tương tự như những phương pháp trên, hãy thử đặt một ly rượu mạnh ở góc nhỏ trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ biến mất chỉ sau vài phút. Rượu sẽ có hiệu quả từ 5-7 ngày, nhanh hơn nước hoa. Thay phiên đặt ly rượu như vậy trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.

Cuối cùng, nếu mùi hôi vẫn còn, hãy tìm đến một đơn vị thông tắc cống, bể phốt uy tín – chất lương

Khi bạn đã cố gắng hết sức, thử qua tất cả mọi phương pháp mà mùi hôi thối trong nhà vệ sinh không hề giảm, thậm chí còn ghê sợ hơn. Thì khi ấy bắt buộc bạn phải tìm đến một đơn vị thực hiện thông tắc cống, hút bể phốt uy tín chất lượng, vừa làm sạch khu vệ sinh vừa có thể khử mùi hôi một cách triệt để.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề, công ty TNHH Vệ sinh môi trường miền Bắc tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trên địa bàn nhiều tỉnh thành hiện nay. Chúng tôi tiếp nhận mọi yêu cầu từ khách hàng 24/24 thông qua Hotline: 0944.388.579 – 0966.220.686.

>>> Xem thêm bài viết: Khắc phục một số vấn đề thường xuyên xảy ra với bồn cầu