Thống kê truy cập

Online: 3

Hôm nay: 14

Tất cả: 37.603

Cực choáng cách làm sạch bồn cầu với Coca Cola

Cập nhật: 10/05/2017 10:41 - Lượt xem: 3529

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới việc coca cola có khả năng làm sạch bồn cầu một cách không ngờ, tuy nhiên có lẽ bạn chưa từng thử và chứng kiến sự thật về điều đồn đại nó. Cùng chúng tôi khám phá thủ thuật làm sạch bồn cầu đơn giản từ thức uống an toàn mà không hề đắt này. 

Thông tắc bồn cầu bằng coca đã trở thành một mẹo nhỏ thú vị mà vô cùng hiệu quả được nhiều gia đình biết đến hiện nay. Mọi gia đình luôn nhận thức được một điều rằng, những loại bột, chất tẩy rửa, lau chùi nhà vệ sinh ngày càng có mặt nhiều trên thị trường, chúng có nguồn gốc và xuất xứ khác nhau. Trong quá trình sử dụng và làm sạch từ những hóa chất đó, khó tránh khỏi sự ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi chúng ta, mà hiệu quả chỉ là tức thời mà không được lâu dài. Với loại đồ uống này, vô tình nó chỉ là một mẹo nhỏ được sử dụng tại gia đình và hoàn toàn không chứ chất độc hại nên sẽ không gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể từng bước để có thể làm sạch nhà vệ sinh một cách đơn giản và đảm bảo nhất.

Tại sao nước uống Coca Cola lại có thể làm sạch bồn cầu???

Coca Cola đơn giản như chúng ta vẫn hiểu đó là loại nước uống giải khát có gas được mọi lứa tuổi yêu thích, chúng có độ phủ sóng rộng nhất trên thị trường đồ uống và bán rất chạy tại nhiều quốc gia, kể cả với những người giàu có và bình dân đều chuộng.


Tại sao coca cola lại có thể làm sạch bồn cầu?
Hình ảnh minh họa: Tại sao coca cola có thể làm sạch bồn cầu

Thành phần của loại nước uống này có chứa axit cacbonic và photphoric đều là những loại axit nhẹ nên coca có khả năng tẩy rửa hữu hiệu. Hầu hết những loại nước có ga đều chứa thành phần tương tự như vậy, nhưng xét về giá thành, coca là loại đồ uống rẻ hơn cả, nên được áp dụng và dùng thử nhiều hơn.

Làm sạch bồn cầu với coca cola

Như những quy trình tẩy rửa khác, bước đầu tiên hãy đổ coca vào bồn cầu, xung quang khe, mép và để chúng đi qua trực tiếp những vết bẩn. Luôn đảm bảo một điều rằng coca sẽ được đổ lên tất cả các vị trí trong bồn cầu.
Tiếp đó chờ trong vòng một tiếng – thời gian để coca làm sạch các chất bẩn bám trên bề mặt bồn cầu, phương pháp này cần được thực hiện trong một khoảng thời gian dài, vậy nên bạn nên sử dụng những ngày nghỉ của mình để xử lý và mang lại hiệu quả cao nhất.

Cuối cùng hãy dùng bàn chải để cọ rửa những vết bẩn khó loại bỏ khi có nước coca ở đó, và nhấn nước xả. Khi đó kể cả với những vết bẩn đã bám lâu ngày cũng được làm sạch hoàn toàn và không để lại mùi.


Thông tắc bồn cầu với coca cola
Hình ảnh minh họa: Thông tắc bồn cầu với coca cola

Một số lưu ý nhỏ khi làm sạch bồn cầu với coca

Ở trong môi trường nhiệt độ cao, mọi phản ứng khoa học đều được kích thích và xảy ra nhanh hơn. Bạn có thể đun nóng coca để quá trình tẩy rửa mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Chịu khó dùng bàn chải cọ rửa khi đã đổ coca vào bồn cầu, nếu chỉ đổ và chờ thì vết bẩn có thể chỉ mờ đi và vẫn sẽ không hết được.

Coca có khả năng làm sạch bồn cầu vì chúng chứa axit, tuy nhiên với những vết bẩn lâu ngày khó tẩy rửa thì chúng ta lại phải tìm đến một giải pháp khác. Vì với coca cola, nó chỉ là một mẹo nhỏ ngay tức thời. Bạn cũng có thể kết hợp thức uống này cùng một số loại chất tẩy rửa khác mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Coca luôn là lựa chọn đầu tiên với những vết bẩn đơn giản, nó không có tác dụng trong việc tiêu diệt côn trùng, cho nên hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân và loại vết bẩn bám trên bồn cầu để có cách làm sạch hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Khi bạn còn thắc mắc về những cách làm sạch bồn cầu cũng như khu vực nhà vệ sinh của mình mà chưa tìm ra được cách giải quyết triệt để, hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ tới Công ty TNHH Vệ sinh môi trường miền bắc để được tư vấn một cách cụ thể nhất. Hotline: 0944.388.579 – 0966.220.686.