Thống kê truy cập

Online: 6

Hôm nay: 20

Tất cả: 37.609

Giật mình nguyên nhân tắc bể phốt là do chính thói quen sử dụng

Cập nhật: 29/07/2017 10:29 - Lượt xem: 4211

Bể tự hoại là nơi chứa toán bộ các loại chất thải sinh hoạt của một ngôi nhà, khu tập thể. Do vậy đây được đánh giá là một trong những công trình vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị xuống cấp và gây khó khăn cho người sử dụng. Vậy, nguyên nhân tắc bể tự hoại là gì?

Cũng như các công trình xây dựng khác, bể tự hoại sau một thời gian đi vào sử dụng sẽ bị xuống cấp và bị đầy do những nguyên nhân khác nhau. Ở phần đầu bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bể tự hoại bị đầy và tắc khiến chính bạn cũng phải giật mình.

Nguyên nhân dẫn tới bể tự hoại gặp vấn đề


- Do dầu ăn,mỡ thừa: Trong quá trình nấu nướng, nhiều người thường có thói quen cho nhiều dầu và sau khi nấu xong sẽ đổ thẳng dầu thừa xuống cống để chảy thẳng vào bể tự hoại. Tuy nhiên, việc đổ quá nhiều các loại dầu nấu ăn và mỡ xuống bể tự hoại có thể gây ra các máng mỡ đông lại và gây ra hiện tượng tắc cống dẫn chất thải xuống bể. Theo các chuyên gia về hóa học, chất hợp chất dầu và mỡ thường rất khó phân huỷ và nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo ra mảng bám vô cùng chắc chắn và có mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

>>> Xem thêm bài viết: Mẹo đánh bay mùi hôi thối từ nhà vệ sinh một cách đơn giản


Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc bể phốt
Thói quen đổ mở thừa xuống bể tự hoại vô tình là thủ phạm gây ra hiện tượng tắc cống, nhà vệ sinh, ...

- Do vứt các chất khó phân hủy xuống bể tự hoại: Do thói quen sử dụng các vật dụng khó phân hủy và vứt luôn vào bồn cầu như tàn thuốc , nụ bông / gạc hoặc sản phẩm vệ sinh phụ nữ những ngày có kinh nguyệt (ví dụ như băng băng vệ sinh, giấy thấm ) và có thể là bao cao su (chủ yếu tại các khách sạn, nhà nghỉ) có thể khiến cho bể tự hoại nhanh chóng bì đầy dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.
Không vứt bao cao su xuống bồn cầu
Không bỏ bao cao su vào bồn cầu sau khi sử dụng xong

- Đổ thực phẩm thừa xuống bể phốt: Rất nhiều gia đình có thỏi quen đổ thức ăn thauwf sau mỗi bữa ăn xuống thẳng bể phốt, tuy nhiên điều này lại vô cùng có hại bởi nó thường mất một thời gian rất dài mới có thể phân hủy được và sẽ tăng khả năng đầy và tắc bể phốt gia đình. Đặc biệt là các loại thực phẩm có cả xương như: sườn lợn.

Nguyên nhân dẫn tới tắc bể phốt
Thức ăn thừa rất khó phân hủy làm cho bể tự hoại nhanh chóng bị đầy


- Đổ hóa chất với mục đích diệt khuẩn: Hiện nay trên một số trang mạng đăng tải thông tin không có căn cứ khoa học và việc đổ thuốc trừ sâu xuống bể tự hoại giúp tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chia sẻ thì một số hóa chất tồn tài trong thuốc trừ sâu sẽ làm hỏng và phá vỡ cấu trúc của của một bể tự hoại hoặc giết tất cả các loại lợi khuẩn cần thiết trong bể tự hoại để hệ thống có thể làm cho chất thải tự phân hủy. Bên cạnh thuốc trừ sâu, các hợp chất có lượng kiềm tính quá lớn cũng không nên sử dụng một cách vô tội vạ.

- Đổ nước muối: Trong quá trình sinh hoạt, rất nhiều gia đình có thói quen ngâm rửa rau bằng nước muối sau đó xả thẳng nước đó xuống bể tự hoại. Tuy nhiên, bạn có biết nếu làm như vậy có thể khiến cho bể tự hoại bị phá hủy khả năng chống thấm dẫn tới những hậu quả vô cùng lớn: hỏng bể, chất thải thấm ra ngoài vào nguồn nước, ...

Đọc xong bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn không khỏi giật mình vì chính thói quen sử dụng không đúng cách trong một thời gian dài đã khiến cho bể tự hoại của gia đình nhanh chóng bị tắc và gây rất nhiều khó khăn cho việc sinh hoạt phải không. Hay thay đổi thói quen của mình nhé.

Trong trường hợp bể phốt của gia đình bạn bị tắc cần phải xử lý hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0944. 388. 579, chúng tôi cam kết mang đến cho gia đình bạn một dịch vụ chất lượng và tốt nhất trên thị trường.

>>> Xem thêm bài viết: Tổng hợp các phương pháp thông tắc bồn cầu nhanh nhất