Thống kê truy cập

Online: 5

Hôm nay: 5

Tất cả: 38.277

Bạn chính là thủ phạm của hiện tượng cống thoát nước bị tắc.

Cập nhật: 14/09/2017 05:01 - Lượt xem: 3895

Cống thoát nước bị tắc là vấn đề rất hay gặp phải tại các gia đình (đặc biệt là tại các thành phố lớn) do thói quen sinh hoạt không đúng cách. Điều này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và gây cản trở quá trình sinh hoạt. PHẢI LÀM SAO BÂY GIỜ?

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cống thoát nước bị tắc?

Thứ 1: Đổ thức ăn thừa, dầu mỡ thừa xuống cống

Rất nhiều gia đình (đặc biệt là các chị em nội trợ) có thói quen đổ thức ăn thừa hoặc dầu mỡ thừa sau khi chế biến thức ăn xuống chậu rửa bát, cống thoát nước hoặc bể phốt. Tuy nhiên bạn có biết dầu mỡ và thức ăn thừa là các loại chất có khả năng PHÂN HỦY rất chậm và nếu bị mắc kẹt trong đường ống sẽ kéo theo hàng loạt những thứ khác bị mắc kẹt gây tắc ngẽn và mùi hôi thối rất khó chịu từ cống thoát nước bốc ra.

Thứ 2: Bã trà

Hẳn là nhiều đấng mày râu phải suýt xoa về điều này đúng không nào, mọi người thường có thói quen đổ thẳng bã trà vào chậu rửa bát, bồn cầu hay cống thoát nước nhà tắm cho tiện thay vì phải đổ ra thùng rác. Tuy nhiên cũng giống như thức ăn, bã trà cực kỳ khó phân hủy và thường bám với nhau theo một cục ở trong đường ống khiến cho đường ống bị tắc ngẽn.

Đổ bã chè vào cống
Đổ bã chè vào cống - Nguồn ảnh kenh14Thứ 3: Khăn giấy và vật dụng cá nhân

Ngoài 2 nguyên nhân chủ đạo trên, thói quen vứt khăn giấy hoặc vật dụng cá nhân (bao cao su, băng vệ sinh, …) xuống cống cũng là một nguyên nhân rất phổ biến dẫn tới hiện tượng cống thoát nước bị tắc.

Vứt giấy vệ sinh xuống cống gây tắc cống
Vứt giấy vệ sinh xuống bồn cầu


Thứ 4: Bể phốt bị đầy dẫn tới tắc cống

Sau một thời gian sử dụng, bể tự hoại gia đình thường bị đầy dẫn tới trào ngược gây ra hiện tượng tắc cống. Để xử lý tình trạng này bạn vui long đọc giải pháp thứ 4 mà chúng tôi trình bày ở phía dưới hoặc nếu bạn ở Thái Bình có thể tham khảo dịch vụ hút bể phốt tại Thái Bình của chúng tôi để hiểu them về cách xử lý.

Giải pháp khắc phục hiện tượng cống thoát nước bị cách quá đơn giản

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cống thoát nước bị tắc nghẽn, vậy làm sao để xử lý hiện tượng này. Theo các chuyên viên kỹ thuật tại CÔNG TY TNHH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG MIỀN BẮC chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại khu vực miền bắc Việt Nam, để châm dứt triệt để tình trạng này về lâu về dài quý vị cần thay đổi thói quen sử dụng của mình.

►►►Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ hút bể phốt tại Nam Định do chúng tôi cung cấp!

Bên cạnh cạnh đó, bạn có thể thường xuyên thực hiện 1 trong những giải pháp kết hợp sau đây để xử lý tình trạng tắc nghẽn đang gặp phải:

Thứ 1: Sử dụng nước đun sôi 100 độ

Nước đun sôi có tắc dụng đánh bay hoàn toàn các mảng bám trong đường ống thoát nước, do vậy hãy đun sôi 1 ấm nước và tiến hành đổ thẳng nước xuống vị trí bị tắc nghẽn. Đây là một cách rất hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này bạn phải chắc chắn rằng đường ống nhà bạn vẫn sử dụng tốt, tránh trường hợp nước nóng sẽ làm cho ống bị sun hoặc vỡ.

Thông cống bằng nước sôi nóng 100 độ
Sử dụng nước nóng là một cách hiệu quả để xử lý cống bị tắcThứ 2: Sử dụng móc treo quần áo

Cách thứ 2 rất hiệu quả để thông cống thoát nước bị tắc chính là sử dụng móc quần áo. Bạn chỉ cần uốn 1 đầu của móc quần áo thành cái móc câu nhỏ sau đó đưa nó xuống vị trí bị tắc và móc dần các vật dụng bị tắc ra. Sau khi móc hết tiến hành xả nước thật mạnh xuống để đẩy trôi các vật tắc ra khỏi đường ống.

Thông tắc cống bằng móc treo quần áo
Sử dụng móc treo quần áo để thông tắc cống rất hiệu quả


Thứ 3: Sử dụng hóa chất

Nếu bạn biết chắc chắn, cống của gia đình mình bị tắc nghẽn là do dầu mỡ đổ xuống thì cách đơn giản ngoài việc đổ nước sôi như đã giới thiệu ở trên, bạn có thể sử dụng bột thông cống bằng mem vi sinh để tăng cường mật độ mem vi sinh trong bể phốt và đường ống. Điều này giúp nó thúc đẩy nhanh chóng quá trình phân hủy của dầu mỡ và một số chất thải khác giúp cống và bể phốt không bị tắc nghẽn.
Hóa chất thông cống thoát nước bị tắc
Thông cống bằng hóa chất men vi sinh


Thứ 4: Hút bể phốt

Trong trường hợp bể phốt gia đình bị tắc khiến cho đường ống bị tắc thì bạn cần lien hệ ngay số hotline 0944. 388. 579 để được tư vấn về cách xử lý hoặc nếu bạn sống tại khu vực Hà Nam có thể truy cập bài viết hút bể phốt tại Hà Nam của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết. Sau khi tiến hành hút bỏ chất thải ra khỏi bể phốt, đường ống nước thải sẽ thông thoáng và không còn hiện tượng tắc nghẽn nữa.

Hút bể phốt tại Hà Nam
Hình ảnh công nhân đang tiến hành hút bể phốt

Như vậy, chúng tôi đã gửi đến bài viết chia sẻ về những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cống thoáy nước bị tắc và giải pháp để xử lý triệt để vấn đề này. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN VỚI CỘNG ĐỒNG ĐỂ CÓ THỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN.

Chúc bạn và gia đình có 1 cuộc sống viên mãn và sức khẻo dồi dào!

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại