Thống kê truy cập

Online: 6

Hôm nay: 58

Tất cả: 38.278

Giải đáp thắc mắc: Khi nào cần sử dụng tới dịch vụ hút bể phốt tại xã Yên Bằng – Ý Yên?

Cập nhật: 26/04/2017 09:26 - Lượt xem: 4985

Bạn sẽ sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại xã Yên Bằng khi nào? Hoặc tương tự đến bao giờ mới cần liên hệ tới công ty thông hút bể phốt là những thắc mắc mà đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi nhận được thường xuyên từ phía khách hàng trong khoảng thời gian qua. Những tưởng đơn giản để giải đáp chúng, thế nhưng lại rất nhiều người vẫn còn mơ hồ với vấn đề này.

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những hình ảnh xe hút bể phốt, xe rác chạy bên đường mỗi khi đi làm về, có lúc tự nghĩ, chúng được sử dụng khi nào và trong trường hợp như thế nào???

Trong quá trình làm việc với khách hàng, chúng tôi có gặp những trường hợp thắc mắc.

“Chào quý công ty, tôi là Tuân sống tại thôn Hưng thịnh, xã Yên bằng, huyện Ý yên, mấy ngày nay bồn cầu nhà tôi xuất hiện hiện tượng thoát nước chậm, mùi hôi thối khó chịu bốc lên, tôi đã sử dụng mọi phương pháp thông tắc tại nhà mà không có hiệu quả, vậy công ty cho hỏi hiện tượng này có phải là do bể phốt bị đầy tràn không? Nhân đây tôi cũng muốn được hỏi luôn rằng để tránh tình trạng mùi hôi thối như này, thì bao lâu nên hút bể phốt một lần??? Xin cảm ơn!

Không chỉ riêng anh Tuân, mà ngoài ra chúng tôi thống kê được đa số những thắc mắc của khách hàng đều xoay quanh vấn đề bao lâu thì họ nên sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt định kỳ, để họ có thể tránh tình trạng chất thải ùn tắc ra ngoài gây mùi hôi thối khó chịu và khi đó thực hiện sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tới hệ thống đường ống xung quanh. 

Qua đây, chúng tôi sẽ phân tích tới quý khách hàng những nguyên nhân gây nên tình trạng bể phốt bị đầy và khắc phục hiệu quả nhất bằng cách đưa ra thời gian cụ thể cho việc thông hút và sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân người dân xã Yên Bằng thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn bể phốt


Dù có xác định được hàng trăm hàng ngàn nguyên nhân lớn nhỏ gây đến tình trạng tắc nghẽn, tràn đầy bể phốt thì điều chủ yếu ở đây vẫn luôn là ý thức sử dụng của người dân chưa cao, “cái gì” họ cũng có thể xả vào bồn cầu, đường ống dẫn nước để đưa đến bể phốt. Từ những cọng tóc, đến túi bóng, hộp giấy, hộp nhựa, thức ăn thừa,…đều có thể xả “ vô tội vạ” mà không cần rõ sau đó nó được trôi đi đâu. Sau nhiều lần không biết là “vô ý” hay “ cố tình” như vậy thì tình trạng bể phốt bị tắc nghẽn sẽ hoàn toàn dễ hiểu.

Hình ảnh minh họa bể phốt bị đầy tại xã Yên Bằng - Ý Yên
Hình ảnh bể phốt bị đầy

Chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra một số nguyên nhân cụ thể như sau:


- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một thời gian ngắn, đặc biệt những loại giấy cứng và khó phân hủy

- Vô tình đánh rơi một số vật cứng khó tiêu hao tại bồn cầu mà lại không thể lấy ra

- Bể phốt sử dụng quá lâu mà không được thông hút định kỳ

- Các chất cặn bã trong quá trình tắm, giặt, rửa bát không được dọn sạch luôn mà thải ngay xuống cống, lâu ngày sẽ gây ùn tắc, nếu không thông cống hoặc bể phốt, nó sẽ ngăn chặn đường thoát nước, chất thải sẽ lại ùn tắc và tràn lên, mùi hôi thối sẽ bốc xung quanh nơi bạn đang ở và thậm chí ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh.

Đó chỉ là những lý do nhỏ nhưng trực tiếp gây tới việc bồn cầu, đường ống và thậm chí là bể phốt bị tắc. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được những vấn đề, chỉ cần cẩn thận trong quá trình sử dụng và giữ cho mình một ý thức cao, thì tình trạng tắc nghẽn sẽ rất khó xảy ra mà chỉ khi đến định kỳ thì mới cần thực hiện thông hút.


Đánh rơi vật cứng vào bồn cầu dẫn đến làm tắc bể phốt
Hình ảnh bồn cầu bị rơi vật lạ


Giải đáp câu hỏi “ Khi nào nên sử dụng dịch vụ hút bể phốt tại xã Yên Bằng???”


Trả lời một cách đơn giản, chúng ta nên hút bể phốt khi mà bể phốt của gia đình bị tắc, bị đầy hay ùn ứ chất thải.

Tuy nhiên, nên nắm được một khoảng thời gian xác định để có thể chủ động trong vấn đề thông hút và xử lý tắc nghẽn bể phốt. Tránh bị động và để đến khi bể đã quá đầy, thì khó khăn lại chồng khó khăn, việc giải quyết sẽ không còn đơn giản như khi chúng ta chủ ý thực hiện trước khi bể đã bị tràn chất thải.

Thời gian cho một lần thông hút sẽ phụ thuộc vào quy mô mỗi công trình, thể tích bể, số lượng người trong gia đình. Với gia đình và bể bình thường, chúng ta nên sử dụng dịch vụ khoảng từ 3 – 5 năm, tùy theo những yếu tố đã được nêu trên. Còn với khu gia đình tập thể, sử dụng chung một bể phốt, thì sẽ thực hiện trong khoảng từ 1- 2 năm.


Dịch vụ hút bể phốt tại xã Yên Bằng - Ý Yên - Nam Định
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng sẽ có thời gian cần tiến hành hút bể phốt khác nhau


Không ai có thể chắc chắn được bể phốt sẽ sử dụng được trong bao lâu, tuy nhiên “của bền tại người”, cái cốt yếu vẫn là ý thức giữ gìn của mỗi chúng ta. Thì với một công trình bể phốt kiên cố, vững chắc, được xây dựng đúng cách, chất thải luôn được xử lý ngay lập tức thì thời gian sử dụng sẽ lên tới 20 năm, chứ không chỉ 1 – 2 năm như chúng tôi vừa giải đáp.

Đừng chủ quan và mặc định thời gian bể phốt gia đình mình sử dụng luôn là những con số trên, bởi mỗi gia đình có những điểm khác biệt. Chúng tôi chỉ ước chừng con số thông qua tìm hiểu và thống kê trên lượng khách hàng trong khoảng thời gian thực hiện.

Công ty TNHH Vệ sinh môi trường miền Bắc luôn sẵn sàng đồng hành cùng người dân với dịch vụ hút bể phốt tại huyện Ý Yên nói chung và xã Yên Bằng nói riêng với mọi yêu cầu dù là khó khăn nhất. Hotline: 0944.388.579 – 0966.220.686


>>> Xem thêm dịch vụ hút bể phốt tại Nam Định chất lượng, khuyến mại lên tới 20%